Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn huyện Gò Dầu tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ năm - 22/06/2017 22:00 17 0

Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn huyện Gò Dầu tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày 20 tháng 6, Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 3. Tham dự kỳ họp có ông Phạm Văn Phỉ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Cang - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Văn Rã - Phó Bí thư Đảng ủy xã và đại diện cử tri của 07 ấp.
Tại kỳ họp, các vị đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo tình hình thu, chi tài chính ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2017; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND, 2 Ban HĐND xã …Đồng thời, thông qua các tờ trình về quyết toán ngân sách địa phương năm 2016, phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2017 từ nguồn kết dư năm 2016.

KH_baudon_22_6_17.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp còn xem xét và cho ý kiến miễn nhiệm 01 đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 với lý do nghỉ công tác trong thời gian chờ quyết định nghỉ hưu trước tuổi; bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã theo quy định.
Tại phiên thảo luận, có 07 lượt đại biểu tham gia phát biểu với 21 ý kiến xoay quanh các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương như: tái cơ cấu nông nghiệp, khu dân cư kiểu mẫu, tình hình tệ nạn xã hội … đồng thời, đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp giúp cho UBND giải quyết những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại 6 tháng đầu năm. Tất cả các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đã được Ủy ban nhân xã và các ngành chức năng giải trình trước kỳ họp. Cũng tại kỳ họp này, các vị đại biểu đã có 04 ý kiến chất vấn đối với UBND xã.
Kỳ họp thống nhất thông qua 05 dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Thường trực HĐND xã Bàu Đồn