Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc tổ chức hội nghị giao ban quí II năm 2017

Thứ ba - 20/06/2017 15:00 18 0

Chiều ngày 16/6, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức hội nghị giao ban quí II năm 2017. Tham dự có đại diện Thường trực Đảng ủy - UBND – BTT.UBMTTQVN xã, có 05/05 vị đại biểu đại diện cho 5 Tổ đại biểu ở 5 đơn vị và Trưởng, Phó 2 ban HĐND xã. Ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Thanhbac_20_6_17.jpg
(ảnh: Quang cảnh hội nghị)

Tại Hội nghị, đại diện Thường trực HĐND xã đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động và báo cáo công tác giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm 2017, đề ra phương hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017, và một số nội dung khác để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 sẽ được tiến hành vào ngày 27/6/2017. Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, nhìn chung về cơ bản hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND và đại biểu HĐND xã thực hiện đảm bảo theo chương trình, kế hoạch đề ra, cụ thể: tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp thường lệ theo đúng quy định; hoạt động giám sát thực hiện đảm bảo đạt theo kế hoạch, nghị quyết đề ra, cụ thể: Thường trực HĐND chủ trì tổ chức được 4 cuộc, Ban pháp chế tổ chức giám sát được 4 cuộc, Ban kinh tế - xã hội tổ chức giám sát được 2 cuộc; sinh hoạt tổ đại biểu định kỳ hàng quý, tiến hành họp tổ trước và sau các cuộc tiếp xúc cử tri,...

Hội nghị đã thảo luận nội dung báo cáo, đóng góp một số nhiệm vụ phương hướng góp phần để Thường trực HĐND-UBND-BTT UBMTTQVN xã xem xét và thực hiện tốt hơn, cụ thể như công tác tiếp xúc cử tri, vai trò của các vị đại biểu tham dự kỳ họp. Chú trọng hơn nữa công tác giám sát của Thường trực và 2 Ban HĐND xã trong thời gian tới đảm bảo đạt theo nghị quyết, kế hoạch đề ra đồng thời nâng dần chất lượng của các cuộc giám sát đi vào chiều sâu.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch  HĐND xã - chủ trì hội nghị, đề nghị: Thường trực HĐND xã, 2 Ban HĐND xã chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo, tờ trình liên quan đến hoạt động của HĐND để tiến hành kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 (kỳ họp thứ ba, nhiệm kỳ 2016-2021); 2 Ban thực hiện thẩm tra các nội dung trên các lĩnh vực phụ trách theo luật định làm cơ sở cho đại biểu nghiên cứu và có ý kiến tại kỳ họp; phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân trên mọi phương diện, phát huy tích cực việc tham gia phát biểu ý kiến thảo luận và chất vấn tại các kỳ họp. Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND xã thực hiện đảm bảo chương trình giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên, phát hành tài liệu kỳ họp cho đại biểu HĐND xã đảm bảo đúng thời gian quy định.
Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
                             Nguyễn Văn Trọng