Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tân Bình

Thứ hai - 26/06/2017 17:00 39 0

Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tân Bình

Vừa qua, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Bình cùng với đại biểu HĐND xã Tân Bình có đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tân Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tại 4 điểm trên địa bàn xã với 291 cử tri tham dự.

Qua tiếp xúc, có 17 cử tri phát biểu với 26 ý kiến, kiến nghị. Đại biểu HĐND huyện, xã, đại diện chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng đã giải trình và làm rõ được 14 ý kiến, kiến nghị. Tiếp thu 12 ý kiến, kiến nghị để chuyển đến các ngành chức năng có liên quan xem xét, giải quyết cụ thể như sau:

TXCT_26_6_17.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc

Việc nhà nước hỗ trợ đất trồng lúa 100.000 đồng /ha từ năm 2014 nhưng đến nay còn nhiều hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ; Trạm nước sạch ấp Tân Thạnh bị bể ống nước, đã báo quản lý trạm nước nhưng không thấy sửa chữa, mỗi khi bơm nước, nước tràn qua nhà dân; Nhà ông Nguyễn Văn Minh - tổ 13, ấp Tân Thạnh nuôi heo số lượng nhiều gây ô nhiễm môi trường; Đường cặp nhà Thầy Cường và nhà anh Võ trước đây rất rộng nhưng hiện nay còn rất nhỏ; Đường tổ 9 ấp Tân Thạnh hiện đang thi công nhưng bị bụi tầm vông nhà bà Thu - tổ 9 che khuất tầm nhìn trên đường; Đề nghị hạ thế bình điện tại tổ 4, ấp Tân Nam, vì hiện nay điện tại khu vực này rất yếu; Trạm cung cấp nước sạch tại ấp Tân Nam hiện đã xuống cấp, không cung cấp đủ nước cho người dân; Gia đình ông Phạm Văn Nhàn tổ 5, ấp Tân Nam là hộ cận nghèo hoàn cảnh khó khăn, ông đề nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ cho gia đình ông được vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Phạm Thị Minh – Văn phòng HĐND xã