Thường trực HĐND xã Mỏ Công giám sát chuyên đề về công tác quản lý nghĩa trang trên địa bàn xã

Thứ hai - 25/04/2022 23:00 217 0

Chiều ngày 20/4/2022, Thường trực HĐND xã Mỏ Công tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về công tác quản lý nghĩa trang trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do ông Phan Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn; tham dự giám sát có ông Trần Đức Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng trưởng, phó 02 Ban HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã. Về phái đơn vị được giám sát có ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch UBND xã.

Tại buổi làm việc đoàn giám sát đã nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý nghĩa trang; trên địa bàn xã có 02 nghĩa trang tại ấp Thanh An và ấp Thanh Xuân với tổng diện tích là 27.943 m2. Diện tích đã sử dụng để chôn cất là 12.000 m2, giao cho Công giáo là 5.000m2. Việc quản lý được thực hiện đúng theo quy chế đề ra, các phần mộ được xây dựng, tu bổ đảm bảo đúng quy định.

Tại buổi giám sát đã có 07 lượt ý kiến phát biểu đề nghị UBND làm rõ thêm việc chôn cất tại nghĩa trang có thu tiền hay không ? thu bao nhiêu ? sắp xếp lại việc chôn cất đảm bảo mỹ quan; đề nghị củng cố, kiện toàn lại Ban quản trang;…

Ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến

Tại buổi giám sát ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến mà Ban quản trang đã thiếu sót trong công tác quản lý, đồng thời giải trình thêm một số vấn đề do đoàn giám sát đặt ra và khẳng định không thu phí chôn cất từ người dân.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Phan Thanh Bình - Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND tăng cường công tác quản lý nghĩa trang trên địa bàn xã; kịp thời củng cố lại Ban quan trang; sắp xếp việc chôn cất để đảm bảo đúng quy chế và tiết kiệm được quỹ đất.

TT HĐND xã Mỏ Công