Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Giám sát Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền

Thứ bảy - 23/04/2022 15:00 137 0

Ngày 20/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Thanh Điền tổ chức giám sát chuyên đề về tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền”. Dự giám sát có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn; ông Võ Kiên Trung - Phó Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí thành viên đoàn giám sát và đơn vị được giám sát là UBND xã.

Quang cảnh buổi giám sát

Đoàn giám sát đã được nghe bà Nguyễn Hồng Thảo - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã báo cáo về tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền" từ ngày 01/01/2021 đến 30/03/2022. Trong năm 2021 và quý I năm 2022, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền kết hợp với các ngành đã thực hiện được 42 tấm băng ron, khẩu hiệu; 14 pano và 08 phông tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị tại địa phương và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Đặc biệt là tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức được 01 hội thi Liên hoan đờn ca tài tử cải lương, tổ chức 02 giải là giải bóng chuyền và giải cờ tướng chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quốc tế lao động 1/5. Phối hợp tổ chức tuyên truyền nội dung các danh hiệu văn hóa như: 3 chuẩn mực xây dựng gia đình văn hóa, 5 tiêu chuẩn xây dựng ấp văn hóa, 4 tiêu chuẩn xây dựng xã văn hóa...

Buổi giám sát ghi nhận 4 ý kiến góp ý xoay quanh các vấn đề như thường xuyên đổi mới nội dung chương trình để người dân không bị nhàm chán, kinh phí chi thực hiện đúng theo quy định.

Kết thúc buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chủ tịch HĐND xã đề nghị đơn vị được giám sát ghi nhận các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, hoàn chỉnh báo cáo gửi lại đoàn giám sát. Đề nghị Ban giám đốc kiện toàn lại các câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả hơn nữa, đề xuất, kiến nghị rõ ràng hơn thuộc lĩnh vực của từng ngành chuyên môn. Thực hiện tốt các nguyên tắc trong phối hợp công việc, mỗi cá nhân có tinh thần tự giác, tích cực trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ nhằm có được hiệu cao trong công việc. Phát huy sức mạnh tổng hợp để phấn đấu hoàn thành mọi kế hoạch đề ra một cách hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng các cuộc vận động của phong trào.

TT. HĐND xã Thanh Điền