THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA LỘC HỌP LIÊN TRỰC CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ 5 HĐND PHƯỜNG, KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ sáu - 19/05/2023 08:58 43 0

Chiều ngày 17/5, tại hội trường UBND phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng, Thường trực HĐND phường tổ chức họp chuẩn bị kỳ họp thứ 5 HĐND phường, Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ trì hội nghị là ông Dương Văn Y - Chủ tịch HĐND phường. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Đài Loan - Bí thư Đảng ủy phường, ông Lê Long Bá - Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo UBMTTQVN phường, lãnh đạo 02 ban HĐND phường.

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 5 diễn ra trong 1 ngày thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp vào ngày 23/6/2023. Tại kỳ họp này, HĐND phường sẽ xem xét các báo cáo của UBND phường gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo hoạt động lãnh đạo điều hành của Ủy ban nhân dân 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình, phê duyệt phương án sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế phường năm 2023; Tờ trình phương án sử dụng vốn môi trường phường năm 2023; Báo cáo phòng chống tham nhũng và báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4; Báo cáo của TT.HĐND 6 tháng đầu năm 2023 và phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, cùng một số báo cáo thường lệ khác.

Để kỳ họp diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo thời gian cũng như chất lượng, Chủ tịch UBND phường đề nghị các cơ quan chuyên môn chủ động làm tốt công tác tham mưu, đặc biệt phải đảm bảo nội dung, chất lượng các báo cáo, dự thảo khi trình tại kỳ họp, …

Kết luận hội nghị, ông Dương Văn Y - Chủ tịch HĐND phường đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQVN phường và các ban HĐND phường tích cực nghiên cứu soạn thảo các văn bản trình ra kỳ họp đảm bảo chất lượng và đúng thời gian theo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 5 đã đề ra. Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp đạt chất lượng theo quy định.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA LỘC