Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành Tổ chức phiên họp nghe giải trình về công tác giải tỏa, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường

Thứ bảy - 20/05/2023 22:29 148 0

Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 18/5/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức phiên giải trình về công tác giải tỏa, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường.

Chủ trì phiên giải trình là ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐND phường.  Tham dự phiên giải trình có Trưởng, phó 02 ban HĐND phường, Thường trực UB.MTTQVN phường và một số đại biểu HĐND phưởng; về phía UBND phường có ông Trần Phước Ninh – Phó Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Công chức Địa chính - Xây dựng - Đô thị - Tài nguyên - Môi trường phường.

Quang cảnh phiên giải trình

Theo nội dung báo cáo giải trình, thời gian từ 01/4/2022 đến 30/4/2023, Ủy ban nhân dân phường ban hành và triển khai kế hoạch kiểm tra xây dựng, giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè trên địa bàn phường. Bên cạnh còn tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường đến với từng khu phố, các hộ dân sinh sống trên các trục lộ chính. Công tác giải tỏa, xử lý khi có vi phạm nhằm đảm bảo trật tự vệ sinh công cộng, mỹ quan đô thị thông qua sinh hoạt Tổ dân cư tự quản trong các buổi tiếp xúc cử tri tại các khu phố, đài truyền thanh, pano, xe tuyên truyền do các ngành cấp trên triển khai … Kết quả: tuyên truyền được 15 cuộc, có 495 người tham dự.

Bên cạnh đó, UBND phường còn tổ chức ra quân giải tỏa việc lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang đường bộ kết hợp với công tác giải tỏa các công trình hiện đang nằm trong lộ giới quy hoạch đường Nguyễn Chí Thanh, An Dương Vương, Nguyễn Huệ được 12 cuộc, có 124 lượt người tham gia. Chỉ đạo Tổ quản lý xây dựng và trật tự đô thị cho cam kết tháo dỡ 214 trường hợp che chắn lắp đặt nhà tiền chế trên đường Nguyễn Chí Thanh, An Dương Vương, Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Huệ. Lập biên bản 32 trường hợp lắp đặt nhà tiền chế, bản hiệu, quảng cáo trên đường Nguyễn Huệ, đường An Dương Vương, đường Nguyễn Văn Linh cho cam kết tháo dỡ. Phối hợp với Thanh tra giao thông thị xã Hòa Thành tuần tra giải tỏa việc lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang đường bộ được 10 cuộc, có 106 lượt người tham gia.

Tại phiên giải trình, đã có 11 đại biểu đặt vấn đề, đề nghị giải trình một số ý kiến xung quanh nội dung công tác triển khai các văn bản có liên quan; công tác giải quyết, biện pháp xử lý vi phạm trong việc lấn chiếm lòng, lề đường; khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện giải tỏa. Các ý kiến đã được Phó Chủ tịch UBND phường và Công chức chuyên môn giải trình trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị.

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của UBND phường. Đồng thời, đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà các thành viên tham dự đã có ý kiến qua phiên giải trình nhằm thực hiện tốt “công tác giải tỏa, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường” trong thời gian tới./.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG