Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát việc tổ chức thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ năm

Thứ sáu - 19/05/2023 15:48 44 0

Sáng ngày 18/5, Thường trực HĐND xã tiến hành giám sát về tổ chức thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ năm đối với UBND xã. Đoàn giám sát do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự còn có trưởng, phó hai Ban HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, đại diện UBMTTQVN xã, các ngành trực thuộc UBND.

Tại kỳ họp thứ năm, đại biểu HĐND xã chất vấn UBND có 03 nhóm vấn đề với 7 nội dung. Qua giám sát nhìn chung UBND có triển khai thực hiện được 4/7 nội dung, còn lại 3/7 nội dung UBND chưa giải quyết xong như: lĩnh vực môi trường hiện nay tình trạng người dân chăn nuôi heo trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường cụ thể tại tổ dân cư tự quản số 04, tổ 20 và tổ 21 ấp Cẩm Bình đến thời điểm này tình trạng này vẫn còn. Một số tuyến đường tại tổ 10,12,13,15 ấp Cẩm Thắng không đồng bộ về bề mặt còn lồi lõm, nước ứ đọng UBND chưa có biện pháp khắc phục sửa chữa. Trên địa bàn xã hiện nay tình hình tôn giáo xảy ra vụ việc phức tạp và nhóm họ Đạo ở An Ninh Tây, tỉnh Long An vẫn còn hoạt động.

Kết thúc buổi giám sát, ông Đặng Văn Kiết - Chủ trì cuộc giám sát yêu cầu UBND xã phải thực hiện những gì đã hứa với đại biểu tại kỳ họp thứ năm. Hướng tới đề nghị UBND tập trung giải quyết những ý kiến chưa thực hiện xong nư: về lĩnh vực môi trường đề nghị UBND chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với ấp kiểm tra, xử lý những hộ chăn nuôi heo không chấp hành theo quy định, đồng thời hướng dẫn người dân chăn nuôi phải đảm bảo đúng quy định của nhà nước. Đối với tuyến đường GTNT tổ 10,12,13,15 ấp Cẩm Thắng UBND nên có văn bản đề nghị ngành cấp trên để sớm thi công sửa chữa, tránh vào mùa mưa nước ứ đọng gây khó khăn việc đi lại của người dân. Về tình hình tôn giáo hiện nay đề nghị UBND tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của nhà nước đến các tầng lớp nhân dân đồng thời phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên về những quy định trong tín ngưỡng tôn giáo. Phối hợp đạo Cao đài Cẩm Giang vận động tuyên truyền người dân trên địa bàn có người thân qua phần chấp hành nghiêm quy định Luật tín ngưỡng tôn giáo, không cho nhóm tôn giáo An Ninh Tây, Long An xâm nhập vào địa phương để thực hiện các nghi thức cúng tế nhằm gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ