Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu: Tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 19/05/2023 16:41 60 0

Sáng ngày 19/5, Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh đã tổ chức Hội nghị để bàn và thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị do đồng chí Đặng Văn Tỉnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Gái Liên - Bí thư Đảng ủy; Thường trực và lãnh đạo 02 Ban HĐND; đại diện lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Văn phòng UBND xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.  Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND, UBND; Ban Thường trực UBMTTQVN xã thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; thảo luận và dự kiến quyết nghị thông qua 04 dự thảo nghị quyết liên quan đến lĩnh vực hoạt động của HĐND, quyết toán ngân sách năm 2022, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025,…. Dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 01 ngày 19/6/2023 tại Tại Hội trường Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Hiệp Thạnh.

Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, ông Đặng Văn Tỉnh - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh để kỳ họp thứ bảy diễn ra đúng kế hoạch, UBND xã cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị có liên quan chuẩn bị báo cáo, tờ trình thuộc lĩnh vực, nhiệm vụ được giao; chuẩn bị tài liệu phục vụ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm báo cáo hoặc được phân công soạn thảo báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp cần chuẩn bị đầy đủ, đúng quy trình, theo quy định của pháp luật gửi về Thường trực HĐND xã để các Ban HĐND tiến hành thẩm tra và cung cấp cho đại biểu nghiên cứu trước khi dự Kỳ họp. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã căn cứ vào chương trình hoạt động của HĐND, chủ động thực hiện chương trình giám sát, thẩm tra các nội dung theo luật định. Văn phòng UBND xã, các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các nội dung, gửi tài liệu về Thường trực HĐND xã theo đúng lịch để chuẩn bị và phục vụ tốt Kỳ họp.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ