Thường trực Hội đồng nhân dân xã An Thạnh, huyện Bến Cầu: Tổ chức phiên giải trình về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã

Thứ ba - 11/06/2024 17:25 42 0

Sáng ngày 11/6, Thường trực HĐND xã An Thạnh tổ chức phiên giải trình về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã. Chủ trì Phiên giải trình là ông Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Hải Vân Di - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đến tham dự phiên giải trình có bà Nguyễn Kim Ngân - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQVN xã, lãnh đạo và thành viên 02 Ban HĐND xã.

Tại phiên giải trình, đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã. Qua báo cáo của UBND xã, có 03 lượt ý kiến yêu cầu UBND xã giải trình làm rõ thêm như: Công tác tuyên truyền pháp luật trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai; Giải pháp để nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trong việc phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, quản lý trật tự xây dựng; công tác kiểm tra, xử lý việc người dân tự ý mở lối đi trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích…. Các ý kiến của đại biểu đặt ra đã được lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ, đồng thời sẽ có giải pháp quyết liệt để giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận sự nỗ lực điều hành chỉ đạo của UBND xã trong công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đề nghị UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai. Thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình, trao đổi, tạo sự đồng thuận, để người dân thực hiện các quyền, nghĩa vụ trong việc sử dụng đất đai theo đúng quy định của pháp luật; Chủ động giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai và giải quyết kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực đất đai theo đúng quy định của pháp luật.

TT.HĐND XÃ AN THẠNH