ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ BẾN CỦI

Thứ sáu - 14/06/2024 07:09 45 0

Chiều ngày 12/6, đại biểu HĐND tỉnh, huyện Dương Minh Châu tiếp xúc  cử tri xã Bến Củi. Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri là ông Đào Văn Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Dương Minh Châu. Tham dự hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đại biểu Võ Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu Huỳnh Vương Hiếu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu. Tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu có đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Sang - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, đại biểu Đặng Thủ Thừa - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Lê Khắc Điệp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cầu Khởi. Ngoài ra, còn có lãnh đạo Ban Quản lý dự án ngành giao thông tỉnh, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, Điện lực Dương Minh Châu và hơn 80 cử tri trên địa bàn xã đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh,  đại biểu Võ Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, 12 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, 14 HĐND tỉnh; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Đại biểu Lê Khắc Điệp thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đã có 08 lượt cử tri tham gia phát biểu với 10 nội dung xoay quanh các vấn đề như: đề nghị nâng cấp đường nhánh rẽ 9A - Cầu ông 5 Thiên ấp 4; kiến nghị các ngành các cấp sớm giải quyết việc chỉnh lý, cấp đổi giấy quyền sử dụng đất cho 16 hộ hiến đất làm đường D4 từ năm 2014 đến nay chưa được giải quyết; khắc phục tình trạng hư hỏng nặng trên tuyến đường ĐT789 đoạn khu vực Bến Dốc; đề nghị khắc phục việc người dân đổ bêtông làm lối vào nhà trên các nắp cống sẽ gây khó khăn trong vấn đề nạo vét; một số vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khi thi công mở rộng đường Đ789; ...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu giải trình. Đồng thời có 03 vấn đề liên quan đến cá nhân cơ quan chuyên môn địa phương sẽ trao đổi hướng dẫn và giải quyết cụ thể.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ BẾN CỦI