Thường trực HĐND huyện Tân Biên tổ chức Tọa đàm về đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học

Chủ nhật - 09/06/2024 06:42 32 0

Chiều ngày 04/6/2024, Thường trực HĐND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị tọa đàm về việc đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học công lập trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có bà Đoàn Thị Minh Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 2 Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; hiệu trưởng các trường có điểm trường dôi dư sau sáp nhập; Chủ tịch UBND các xã Tân Lập, Tân Phong, Thạnh Bình, Thạnh Tây. Hội nghị tọa đàm do ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Năm học 2023-2024, toàn huyện có 44 trường với 17.950 học sinh/542 nhóm, lớp; số trường đạt chuẩn quốc gia là 27/44 trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được cải thiện rõ rệt và từng bước được đầu tư, phát triển theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đáp ứng được yêu cầu đổi mới chương trình, phương pháp dạy học. Tuy nhiên, cơ sở vật chất điểm lẻ một số đơn vị xuống cấp chưa đầu tư thay thế, trang thiết bị dạy học chưa được trang bị, cấp phát kịp thời, chưa đồng bộ.

Quang cảnh hội nghị tọa đàm

Tại Hội nghị tọa đàm có 06 lượt đại biểu đặt vấn đề trao đổi, yêu cầu làm rõ một số vấn đề liên quan đến các nội dung như: việc chỉ đạo và kết quả thực hiện cấp đổi, cấp mới giấy CNQSDĐ đối với các khu vực đất công do các trường quản lý, sử dụng; việc quản lý, bàn giao, sử dụng các điểm trường dôi dư sau sáp nhập; việc phối hợp đề xuất, nghiệm thu xây dựng trường đạt chuẩn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và chương trình giáo dục phổ thông 2018; việc rà soát, thống kê, đề xuất và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông 2018; việc thực hiện xã hội hóa trong mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học; việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; … Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã trả lời làm rõ những nội dung đại biểu đặt ra và những khó khăn còn vướng mắc, đề ra những giải pháp, hướng khắc phục trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả hơn việc đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học công lập trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, ông Trần Văn Lộc đề nghị UBND huyện tiếp tục đề nghị UBND tỉnh tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của giáo viên và học sinh. Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và quy mô phát triển của địa phương. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các trường học, sớm bàn giao các điểm trường lẻ không còn sử dụng cho địa phương quản lý; rà soát đánh giá tài sản, thanh lý tài sản đúng quy định. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa ở các trường, huy động mọi nguồn lực phục vụ có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nguyễn Vũ