Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ ba - 10/10/2023 21:41 80 0

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh gồm các đại biểu Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đại biểu Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; đại biểu Trần Hữu Hậu - Ủy viên Ủy ban Pháp luật; đại biểu Huỳnh Thanh Phương – Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo. dự tiếp xúc cử tri; cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc địa bàn tỉnh với hơn 120 cử tri là cán bộ, công chức các sở ngành, đơn vị vũ trang, các tổ chức tôn giáo..

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV điểm tỉnh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Trần Hữu Hậu – đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc cử tri trước. Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 10. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 09 dự án luật, 02 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 08 dự án luật. Kỳ họp cũng xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2024; các báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các kế hoạch 05 năm giai đoạn 2021 - 2025 về phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công; các báo cáo công tác tư pháp cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại hội nghị, có 03 lượt phát biểu với nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề lấn chiếm lòng lề đường; việc xây dựng cơ sở hạ tầng; vệ sinh an toàn thực phẩm đối với học sinh; huy động vốn trái pháp luật; một số góp ý đối với Luật Đất đai, Luật Bảo hiểm xã hội, … Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhật Linh