Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Châu Thành

Thứ hai - 09/10/2023 14:09 103 0

Ngày 09 tháng 10 năm 2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền, huyện Châu Thành. Tham dự tiếp xúc cử tri có ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, đại biểu Quốc hội Trần Hữu Hậu - Ủy viên Ủy ban Pháp luật, đại biểu Quốc hội khoá XV; cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Điện lực tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Châu Thành.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV điểm huyện Châu Thành

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Trần Hữu Hậu đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong các đợt tiếp xúc cử tri trước. Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 10. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 09 dự án luật, 02 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 08 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, thực hiện công tác giám sát và xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Tại hội nghị, có 04 lượt phát biểu với 07 ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc thu hút khách du lịch của địa phương; việc đo lường tạp chất khi thu mua củ mì; sụt giảm giá thịt bò nội; vấn đề thu thuế nhà đại đoàn kết; quy hoạch sử dụng đất tại địa phương; … Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhật Linh