Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Bình trước kỳ họp HĐND

Thứ tư - 08/11/2023 07:16 96 0

Sáng ngày 07/11/2023, tại Hội trường UBND xã Tân Bình, huyện Tân Biên. Đại biểu HĐND tỉnh, huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Bình trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Biên.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tham dự buổi tiếp xúc có ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; bà Kim Thị Hạnh - đại biểu HĐND tỉnh. Tổ đại biểu HĐND huyện có ông Lê Trung Ái - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; ông Đào Nguyên Vũ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường; tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Văn Biên - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Võ Hoàng Duy - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy, bà Đặng Tuyết Mai - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình và hơn 96 cử tri tham dự.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, bà Kim Thị Hạnh - đại biểu HĐND tỉnh thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước; dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 10 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa X. Thay mặt đại biểu HĐND huyện, ông Đào Nguyên Vũ - đại biểu HĐND huyện thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐNd huyện; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước và dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện Tân Biên khóa XII.

Hội nghị có 10 lượt cử tri phát biểu với 12 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: người dân đến bệnh viện xin giấy chuyển tuyến để được khám BHYT tại bệnh viện Đa khoa Tây Ninh còn gặp khó khăn trong thực hiện thủ tục; đề nghị sửa chữa và nâng cấp đường tại tổ 4 ấp Tân Minh, Tổ 1 ấp Tân Thanh, Tổ 13 ấp Tân Thạnh, đường nội đồng liên ấp Tân Thanh và Tân Thạnh; đề nghị Điện lực Tân Biên làm rõ việc tăng tiền điện sinh hoạt của hộ gia đình; tình trạng ngập úng xảy ra thường xuyên, làm cho hoa màu bị hư hại; đề nghị khẩn trương nạo vét, khơi thông tuyến kênh Tà Xia từ ấp Tân Minh đến ấp Tân Thạnh để khắc phục tình trạng ngập úng như hiện nay; đề nghị quan tâm xây dựng trạm cung cấp nước sạch cho người dân ở ấp Tân Minh; ...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đánh giá thiết thực và có trách nhiệm, đồng thời đã tiếp thu, giải trình và ghi nhận một số ý kiến chuyển đến các cấp có thẩm quyền giải quyết./.

Tân Bình Tân Biên