Đại biểu HĐND xã Tân Hưng tiếp xúc cử tri tại ấp Tân Trung B sau kỳ họp thứ hai HĐND xã

Thứ năm - 20/01/2022 00:00 63 0

Tối ngày 17/01/2022, tại ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, đại biểu HĐND xã đơn vị ấp Tân Trung B gồm có ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã, bà Phan Thị Kim Thoa - Giám đốc Hợp tác xã quỹ tín dụng xã Tân Hưng và ông Thái Minh Vương - Bí thư Chi bộ ấp Tân Trung B đã có buổi tiếp xúc với các cử tri trên địa bàn ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND xã thông báo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND xã; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND trong năm 2021.

Cử tri ấp Tân Trung đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc những nội dung sẽ được HĐND xã thảo luận, quyết định tại kỳ họp thứ hai về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh trật tự địa phương. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở đã có 07 lượt ý kiến phát biểu: đề nghị hướng dẫn cho người dân làm thủ tục cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất nông nghiệp; hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng tham gia kiểm soát ở các chốt vùng xanh phòng, chống Covid-19; việc xét đề nghị hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NĐ-CP của Chính phủ, hỗ trợ tiền ăn đối với các đối tượng F0, F1 hết thời gian cách ly y tế; tăng cường công tác đảm bảo an ninh – trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; hướng dẫn phát đồ điều trị cho người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại nhà, gói thuốc an sinh; chế độ chính sách đối với người có công, thân nhân liệt sỹ; chế độ BHYT đối với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình.

Ông Thái Minh Điệp, Đại biểu HĐND xã trả lời ý kiến của cử tri tại hội nghị

Cơ bản các ý kiến, kiến nghị đã được đại biểu HĐND xã trả lời phúc đáp làm rõ; với trách nhiệm người đại biểu dân cử sẽ gửi các ý kiến cho các ngành chuyên môn trả lời làm rõ bằng văn bản, đồng thời trả lời thông tin đến cử tri./.

TT.HĐND xã Tân Hưng