HĐND xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Tổ chức họp triển khai chương trình giám sát năm 2022

Thứ năm - 13/01/2022 17:00 170 0

Ngày 12/01, Thường trực HĐND xã tổ chức cuộc họp để thông qua Chương trình giám sát năm 2022, bà Nguyễn Thị Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có bà Nguyễn Thị Hữu Phúc - Chủ tịch UBND xã, ông Mai Văn Công - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng Trưởng, Phó 02 ban HĐND xã và đại diện đại biểu HĐND xã đơn vị 04 ấp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp cơ bản thống nhất với chương trình giám sát năm 2022 được thông qua. Theo đó, trong năm 2022 HĐND xã giám sát chuyên đề về công tác xây dựng nông thôn mới, Thường trực HĐND xã giám sát 02 nội dung gồm công tác chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19 trên địa bàn xã và công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2022; Ban pháp chế giám sát công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã và Ban Kinh tế - Xã hội giám sát tình hình thực hiện chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán năm 2022 trên địa bàn xã.

Quang cảnh cuộc họp

Ngoài ra, Thường trực HĐND xã tổ chức giám sát thường xuyên việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, việc thực hiện các kết luận tại phiên chất vấn của kỳ họp; giám sát việc tiếp dân và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân và các nội dung giám sát theo yêu cầu.

Kết thúc hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Sơn -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu các Ban xây dựng chương trình giám sát của Ban theo nội dung của kế hoạch, đồng thời thông báo chương trình giám sát năm 2022 đến đại biểu HĐND xã để hoạt động giám sát đạt hiệu quả cao.

TT.HĐND xã Trí Bình