Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Giám sát công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn xã

Thứ hai - 01/11/2021 18:00 690 0

Ngày 29/10, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Thanh Phước tiến hành giám sát công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn xã đối với UBND xã Thanh Phước. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, cùng các ban ngành đoàn thể liên quan.

Trong năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đã cấp cho trẻ em dưới 6 tuổi 157/157 thẻ bảo hiểm y tế đạt 100% kế hoạch, đảm bảo đúng quy trình và thời gian, không có thẻ tồn động.

Quang cảnh cuộc họp

Đánh giá kết quả giám sát, ông Phan Tấn Hải - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội nhất trí với những kết quả đạt được. Ngay từ  đầu năm 2021,  UBND xã có xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền về chính sách cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em, phân công cho cán bộ Tư pháp - Hộ tịch phụ trách lĩnh vực này. Nhìn chung, thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi đều cấp phát đúng thời gian, không còn thẻ tồn động lại UBND xã. Tuy nhiên, cũng còn hạn chế như: Công tác tuyên truyền về chính sách BHYT cho trẻ em chưa thường xuyên, việc tổ chức thực hiện chưa đồng bộ, thiếu chặt chẽ, nên trong quá trình thực hiện còn sót lọt, trùng lắp; do ý thức của cha mẹ của trẻ chưa chủ động trong việc làm thẻ cho con mình, khi con bệnh mới đến UBND xã đăng ký làm thẻ.

Qua đó, Ban Kinh tế - Xã hội kiến nghị UBND xã trong thời gian tới: UBND xã cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền về chính sách BHYT cho trẻ em ra nhân dân, để nâng cao nhận thức của người dân. Cán bộ phụ trách công tác này khi nhận lại danh sách cấp thẻ phải rà soát, đối chiếu với nhân viên bưu điện có đủ số lượng và đúng với từng đối tượng trong danh sách để tránh sót lọt, trùng lắp.

Tuyết Vân - xã Thanh Phước