Ban Pháp chế HĐND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Giám sát công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ra nhân dân

Thứ hai - 01/11/2021 18:00 39 0

Chiều ngày 29/10, Ban Pháp chế HĐND xã Thanh Phước tiến hành giám sát công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ra nhân dân đối với UBND xã Thanh Phước. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã, thành viên Ban Pháp chế.

Ngay từ đầu năm 2021, UBND xã có xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ra nhân dân, kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí tuyên truyền viên thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhìn chung, UBND xã và các ấp có quan tâm tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ra nhân dân. Kết quả trong năm 2021, đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp ra cán bộ và nhân dân được 153 cuộc có 3517 lượt người dự, ngoài ra còn tuyên truyền qua băng rôn và tờ bướm.

Bên cạnh đó trong công tác tuyên truyền vẫn còn hạn chế đó là: Công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, việc tổ chức thực hiện chưa đồng bộ, thiếu chặt chẽ, nên chưa đi vào chiều sâu; một vài tuyên truyền viên trình độ còn hạn chế, thiếu kỹ năng truyền đạt làm ảnh hưởng chất lượng tuyên truyền; số lượng người dân tham dự ít.

Qua giám sát, Ban Pháp chế  kiến nghị UBND xã một số vấn đề như sau: Củng cố lại tuyên truyền viên của xã, cơ cấu những cán bộ có trình độ, có tinh thần trách nhiệm cao để tích cực tham gia thực hiện tốt công tác tuyên truyền; UBND xã cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền ra nhân dân, để từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân về pháp luật, nhằm kéo giảm tình hình vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn xã.

Tuyết Vân - xã Thanh Phước