Hội đồng nhân dân phường Ninh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 03/01/2022 18:00 40 0

Ngày 30/12, HĐND phường Ninh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Công Nghiệp – Phó Trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND thành phố; đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, ngoài ra còn có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, các bộ phận chuyên môn thuộc Đảng Ủy, UBND phường và 20/23 vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 2022; báo cáo công tác đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo nêu rõ: Năm 2021, phường Ninh Sơn đã thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa thực hiện công tác phòng chống dịch, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc nhiệm vụ thu ngân sách trong năm chưa đạt chỉ tiêu. Các công trình xây dựng cơ bản chỉnh trang đô thị được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, trong năm đã khởi công và đang thi công 21 tuyến đường, 13 tuyến đèn đường cao áp. Đặc biệt phường đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng được quan tâm thực hiện đúng quy định. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt.

Tại kỳ họp, đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2021; kế hoạch hoạt động năm 2022 của HĐND phường. Qua báo cáo cho thấy, năm 2021, HĐND, Thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp được chuẩn bị chu đáo. Các cuộc giám sát, khảo sát đảm bảo kịp thời, đạt chất lượng… Các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền…

Cũng tại kỳ họp  UBMTTQVN phường cũng đã thông qua báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền. UBND phường thông qua báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2021, dự toán thu chi ngân sách phường năm 2022; báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội.

Tại kỳ họp, 100% đại biểu đã thống nhất thông qua 4 nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022; Nghị quyết về phân bổ, thu – chi ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động HĐND phường năm 2022.

LONG SƠN