Thường trực HĐND thị xã Hòa Thành Tổ chức hội nghị giải trình tại phiên họp

Thứ năm - 06/01/2022 18:00 507 0

Thường trực HĐND thị xã Hòa Thành Tổ chức hội nghị giải trình tại phiên họp

Chiều ngày 05/01/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Ông Nguyễn Nam Hưng – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã – Chủ trì; tham dự có ông Huỳnh Công Luận – UV.BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Dương Quốc Khánh – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội & Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tham gia phiên giải trình còn có lãnh đạo các Ban của HĐND thị xã, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, các phòng chuyên môn có liên quan và lãnh đạo HĐND, UBND các xã, phường.

Quang cảnh phiên giải trình

Theo báo cáo của UBND thị xã, thời gian qua thị xã đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm lập lại trật tự đô thị, việc sử dụng hành lang an toàn giao thông đường bộ cơ bản đúng quy định; các phòng, ban, ngành đoàn thể đã đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích, vận động người dân không tụ tập buôn bán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn tai nạn giao thông, ảnh hưởng vệ sinh môi trường và chất lượng công trình đường bộ.

Trong năm 2021, các ngành chức năng thị xã và các xã, phường đã tổ chức  ra quân kiểm tra, phát hiện 927 trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để dựng biển quảng cáo, mua bán hàng hóa, kinh doanh,… qua đó, đã nhắc nhở, cho người dân cam kết không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường 891 trường hợp; lập biên bản tạm giữ 151 vật dụng các loại; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 36 trường hợp với tổng số tiền 76,2 triệu đồng.

Phát biểu thảo luận tại phiên giải trình, đã có 06 đại biểu đặt ra một số vấn đề có liên quan về công tác tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở, cam kết, xử phạt,... Các ý kiến được lãnh đạo UBND thị xã, phòng chuyên môn giải trình và làm rõ tại hội nghị, đồng thời đề ra các giải pháp, lộ trình thực hiện để đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Nam Hưng đề nghị lãnh đạo UBND thị xã chỉ đạo phòng chuyên môn, phối hợp UBND xã, phường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người nhất là không tham gia buôn bán lấn chiếm, lắp đặt biển quảng cáo trên vỉa hè, lòng đường; xây dựng kế hoạch tập trung cao điểm dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, con người (lắp đặt biển báo, vạch kẻ đường, cam kết, kiện toàn Tổ quản lý trật tự xây dựng các xã, phường), giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng địa phương để ra quân, tuyên truyền vận động gắn với xử phạt nghiêm.... đồng thời, đề nghị UBND các xã, phường có kế hoạch chuyên đề chỉ đạo, quy trách nhiệm nhằm góp phần lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Thường trực HĐND thị xã Hòa Thành