Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 30/12/2021 16:00 27 0

Ngày 28/12, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự kỳ họp có bà Đào Thị Thanh Nga - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; ông Võ Văn Vu - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Điền; bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Điền; các ban ngành đoàn thể xã, Trưởng ấp; Trưởng ban Mặt trận của 07 ấp và 29/29 đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã được nghe các báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Kỳ họp đã giành thời gian 01 buổi để các vị đại biểu tiến hành thảo luận về các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Kết quả có 15 lượt ý kiến góp ý của các vị đại biểu, đã được Ủy ban nhân dân và các ngành liên quan giải trình làm rõ, có 02 ý kiến chất vấn xung quanh điều trị F0 tại nhà. Tại kỳ họp này, HĐND xã tiến hành bầu bổ sung chức vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân xã là ông Phạm Trường Sơn - Trưởng công an xã và ông Trần Minh Chánh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã với số phiếu bầu tuyệt đối.

Kỳ họp đã thảo luận và thông qua 04 nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã về "Công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã năm 2022".

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận sự nỗ lực của UBND xã trong công tác tập trung chỉ đạo hoàn thành các chi tiêu đã đề ra năm 2021. Đồng thời, kêu gọi tất cả cán bộ, công chức và nhân dân xã tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022.

Võ Kiên Trung