HĐND xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu: Tổ chức kỳ họp thứ ba

Thứ hai - 03/01/2022 18:00 30 0

HĐND xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu: Tổ chức kỳ họp thứ ba

Sáng ngày 30/12, HĐND xã Phước Thạnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ ba. Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND xã; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 và những kiến nghị với HĐND, UBND xã.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Đại biểu đóng góp 7 lượt ý kiến với 11 vấn đề được Ủy ban nhân dân xã giải trình tại kỳ họp được đại biểu nhất trí cao.

Kỳ họp cũng đã chất vấn 04 nội dung và được bà Phan Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp, qua đó có 9 lượt truy vấn của các vị đại biểu cũng được Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ghi nhận và giải trình tại kỳ họp.

Sau 1 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã Phước Thạnh đã thông qua 3 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022; Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an - an ninh năm 2022 và Nghị quyết phê chuẩn phân bổ dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022.

Võ Văn Hòa