HĐND xã Tân Lập tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 03/01/2022 18:00 24 0

HĐND xã Tân Lập tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/12, tại Hội trường Nông Trường Cao Su Xa Mát, HĐND xã Tân Lập đã tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có ông Bùi Thanh Phong - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Tân Biên; ông Nguyễn Nhật Nam - đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Lập; ông Đào Văn Sớt - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại biểu HĐND xã có mặt 27/27 vị cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã. Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch HĐND xã Tân Lập đã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND xã và các ngành chuyên môn trực thuộc UBND xã trình bày các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ cho năm 2022; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã năm 2021. Thường trực HĐND báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND; báo cáo công tác giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2021; 2 Ban HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo của UBND xã; báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ Việt Nam xã năm 2021. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn xã được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.

Chủ tọa kỳ họp

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng đã có 06 ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề như: công tác thu gom, vận chuyển rác thải; công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường; việc trả lời ý kiến của cử tri; việc vận động người dân tham gia BHYT...

Trên cơ sở 05 phiếu chất vấn được đại biểu gởi, Thường trực HĐND xã cũng đã tổng hợp, xem xét và chọn ra các nội dung liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới; tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Tại phiên chất vấn các đại biểu đã mạnh dạn chất vấn, với 06 lượt ý kiến và cũng được UBND xã trả lời thỏa đáng tại kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn; thu chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh sử dụng tiết kiệm 10% chi thường xuyên còn lại của ngân sách địa phương; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã Tân Lập năm 2022.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá cao công tác chuẩn bị tích cực cho kỳ họp, góp phần quan trọng cho thành công của kỳ họp. Đồng thời, giao cho Thường trực HĐND 2 Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với UBND xã. Bên cạnh đó, kiến nghị UBND xã nhanh chóng bắt tay vào công việc để thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Thường trực HĐND xã Tân Lập