Thường trực HĐND xã Bến Củi: Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 10/01/2022 15:00 29 0

Chiều ngày 06/01/2022, tại Hội trường UBND xã Bến Củi, Thường trực HĐND xã phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN xã Bến Củi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ HĐND tỉnh khóa X, HĐND huyện khóa XII với cử tri xã Bến Củi.

Tham dự hội nghị, về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có mặt 02/03 đại biểu gồm: Bà Nguyễn Thị Xuân Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Ông Võ Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND huyện có mặt 02/03 đại biểu, gồm Bà Nguyễn Ngọc Sang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Ninh; Ông Lê Khắc Điệp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cầu Khởi. Về phía lãnh đạo huyện tham dự có ông Huỳnh Trung Tài - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Dương Minh Châu; Bà Nguyễn Thị Hồng Đào - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện. Cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã và gần 20 cử tri trên địa bàn xã tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Võ Quốc Khánh đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X; báo cáo kết quả hoạt động của Tổ đại biểu năm 2021. Ông Lê Khắc Điệp đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XII, báo cáo kết quả hoạt động  của Tổ đại biểu HĐND huyện  năm 2021. Về phần trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri ghi nhận tại các kỳ tiếp xúc trước, các Tổ đại biểu không ghi nhận ý kiến nào thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện.

Cũng tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã nghe 06 lượt cử tri phát biểu ý kiến liên quan đến 10 vấn đề như: đề nghị thu hồi đất công ấp 1 do cấp lộn thửa cho hộ ông Nguyễn Hoàng Phận; cử tri ấp 4 phản ánh thái độ của cán bộ trực tiếp công dân huyện; đề nghị làm thủ tục cấp đổi giấy quyền sử dụng đất của 2 hộ hiến đất làm đường giao thông nông thôn ấp 1; phản ánh về việc cắt chế độ công tác phí của người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn huyện Dương Minh Châu; đề nghị gắn hệ thống chiếu sáng đoạn đường ĐT 789B đã làm xong; đề nghị ngành điện lực nối dài đường điện lưới quốc gia đến các hộ dân tổ 16 ấp 3, hiện tại vẫn còn 05 hộ sử dụng chung 01 đường dây và 01 đồng hồ điện; kiến nghị nâng cấp sửa chữa con đường đất dài khoảng 500m kết nối khu dân cư ấp 4 ra đường xã Lộc Tân - Suối Nhánh để người dân lưu thông thuận lợi … Qua các ý kiến cử tri phản ánh, lãnh đạo UBND xã giải trình rõ thêm một số vấn đề. Tổ đại biểu tỉnh ghi nhận 03 vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu huyện ghi nhận 05 vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Thường trực HĐND xã Bến Củi