Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba HĐND xã Trường Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 12/01/2022 22:00 54 0

Từ ngày 7 đến ngày 10/01/2022 Thường trực HĐND xã Trường Hòa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba HĐND xã với cử tri 04 ấp Trường Thọ, Trường Thiện, Trường Cửu, Trường Xuân, tham dự tiếp xúc cử tri tại các địa phương có 26/26 đại biểu, lãnh đạo UBND xã, đại diện Đảng ủy có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; đại diện TT.HĐND xã có bà Trần Thị Cẩm Linh – PCT.HĐND xã; mỗi điểm tiếp xúc có hơn 20 cử tri tham dự.

Tại điểm tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu HĐND xã đã thông báo kết quả kỳ họp thứ ba (kỳ họp cuối năm 2021) HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc trước kỳ họp lần thứ ba - HĐND xã; các nội dung cơ bản các nghị quyết HĐND xã đã được thông qua qua tại kỳ họp thứ ba (kỳ họp cuối năm 2021) HĐND xã.

Qua các buổi tiếp xúc, có 7 lượt cử tri phát biểu với 12 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: hộ dân chăn nuôi xả nước thải gây ô nhiêm môi trường tại hẻm số 18 ấp Trường Xuân; vấn đề an ninh trật trong dịp tết Nguyên đán; nâng cấp các tuyến đường giao thông như tuyến đường 70, 76, 79, 84, 86... trên địa bàn xã đã xuống cấp; cử tri kiến nghị các ngành chức năng có liên quan xem xét, bình ổn giá vật tư nông nghiệp để tạo điều kiện cho người dân trong sản xuất nông nghiệp có lợi nhuận hơn.

Tại điểm tiếp xúc cử tri, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các vị đại biểu HĐND xã đã tiếp thu, trả lời và làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền tại hội nghị. Đồng thời tiếp thu các ý kiến khác của cử tri và tổng hợp, gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong lần tiếp xúc sau.

Trần Thị Cẩm Linh