Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc tổ chức Kỳ họp thứ 2

Thứ năm - 30/12/2021 00:00 29 0

Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc tổ chức Kỳ họp thứ 2

Ngày 28/12/2021, Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có bà Phan Thị Tố Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Thạnh Bắc; các vị đại biểu khách mời và các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND xã được nghe Thường trực HĐND; 02 Ban HĐND xã; UBND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; UBMTTQVN xã thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 và kế hoạch công tác năm 2022 … và một số báo cáo khác theo Luật định.

Quang cảnh kỳ họp

Trong năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn, thách thức, do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến phát triển sản xuất, đời sống của nhân dân. Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền cùng với vai trò giám sát của HĐND, đặc biệt là sự nỗ lực vượt qua khó khăn toàn Đảng, toàn dân xã Thạnh Bắc, năm 2021 tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã phát triển duy trì ổn định; Ước tổng thu ngân sách xã đạt và vượt chỉ tiêu 125,24%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp có 09 ý kiến thảo luận; 02 ý kiến chất vấn bằng phiếu và 03 ý kiến chất vấn, tranh luận trực tiếp tại kỳ họp, hầu hết các ý kiến chất vấn, giải trình  được Chủ tịch UBND xã đã trả lời và đại biểu HĐND xã đồng tình thống nhất. Tuy nhiên, các đại biểu HĐND xã đề nghị UBND xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và có kế hoạch, giải pháp cụ thể hơn để thực hiện trong năm 2022 đảm bảo hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra.

Kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thống nhất thông qua 04 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của Hội đồng nhân dân xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026;  Nghị quyết về việc thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 2, HĐND xã Thạnh Bắc khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung của kỳ họp và thành công tốt đẹp./.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc