Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hòa Hội, huyện Châu Thành: Tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 28/12/2021 19:00 37 0

Sáng ngày 27/12, HĐND xã Hòa Hội khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2, kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Dự kỳ họp có ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Hoàng Trung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Đình Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các Ủy viên BCH Đảng bộ xã; đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội xã; Đại diện Ban CHQS xã, Công an xã, Bí thư chi bộ và trưởng ấp các ấp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Đặng Hoàng Trung - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022, đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, dành thời gian nghiên cứu kỹ nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch; đồng thời, trên cơ sở thực tiễn của địa phương tích cực, chủ động tham gia bổ sung, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng hoàn chỉnh nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch để Nghị quyết của HĐND xã được thông qua đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe ông Lâm Văn Xây - Phó Chủ tịch thường trực UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; các tờ trình, dự thảo Nghị quyết tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2022…. HĐND xã báo cáo công tác hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Ủy ban MTTQVN xã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Các ban HĐND xã báo cáo công tác thẩm tra đối với các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND trình kỳ họp. Đại biểu cũng giành thời gian để nghe đại biểu HĐND xã tham gia chất vấn tại hội trường các vấn đề như vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế; vấn đề mưa lớn gây ngập cục bộ đối với một số hộ dân do không có đường thoát nước. Các vấn đề chất vấn được Ủy ban nhân dân xã trả lời trực tiếp.

Sau thời gian 1 buổi làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã, kỳ họp thứ 2 HĐND xã khoá XII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. 100% đại biểu HĐND xã đã thống nhất biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết quan trọng của HĐND xã để thực hiện trong năm 2022.

TT. HĐND XÃ HOÀ HỘI