Hội đồng nhân dân xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Tổ chức kỳ họp thứ hai

Thứ năm - 30/12/2021 00:00 29 0

Hội đồng nhân dân xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Tổ chức kỳ họp thứ hai

Sáng ngày 28/12, Hội đồng nhân dân xã Thanh Phước tổ chức kỳ họp thứ hai khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu, các đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Thanh Phước, 30/30 đại biểu Hội đồng nhân dân xã, đại diện các ban, ngành đoàn thể xã và bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND xã như báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách địa phương, tờ trình phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ  2… báo của HĐND xã, 2 ban HĐND xã và các báo cáo chuyên đề.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri xã nhà, đã có 12  lượt đại biểu phát biểu ý kiến đóng góp cho nội dung báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp với 18 vấn đề tập trung cho các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác lãnh đạo điều hành của UBND và việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Tại kỳ họp có 02 ý kiến chất vấn của đại biểu đối với công tác quản lý điều hành của của UBND xã

Kỳ họp đã thông qua 06 Nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; Nghị quyết phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết điều chỉnh bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết cắt giảm 10% chi thường xuyên ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND năm 2022; Nghị quyết kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã trong năm 2022.

Nhìn chung, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thanh Phước lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hộ 5 năm giai đoạn 2021-2025. Trong bối cảnh khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, một số hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm dừng để phòng, chống dịch, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế trên địa bàn xã. Nhưng với quyết tâm lãnh đạo của Đảng bộ xã và chính quyền tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề ra trong năm 2021.

Qua kỳ họp, chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND xã trong quá trình lãnh đạo điều hành của UBND phải quan tâm đến các vấn đề mà đại biểu đã đóng góp và chất vấn đối với UBND xã, đưa vào kế hoạch thực hiện trong năm 2022, để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2022.

Tuyết Vân