Thường trực Hội đồng nhân dân xã Long Giang, huyện Bến Cầu: Tổ chức hoạt động giải trình về công tác quản lý chợ tạm tại ấp Bảo

Thứ tư - 22/05/2024 16:49 19 0

Chiều ngày 20/5, Thường trực HĐND xã Long Giang tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý chợ tạm ấp Bảo. Chủ trì Phiên giải trình là ông Lưu Đình Phú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Võ Minh Thảo - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đến tham dự phiên giải trình có bà Nguyễn Kim Ngân - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQVN xã, lãnh đạo và thành viên 02 Ban HĐND xã.

Tại phiên giải trình, đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo về công tác quản lý chợ tạm ấp Bảo. Qua báo cáo của UBND xã, có 05 lượt ý kiến yêu cầu UBND xã giải trình làm rõ thêm như: Việc di dời điểm tập trung mua bán tại chợ tạm ấp Bảo đây là điểm chợ tự phát từ nhiều năm nay, chủ yếu buôn bán vào buổi sáng ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông mà cử tri thường xuyên phản ánh, UBND xã có giải pháp gì để có nơi ổn định cho các hộ buôn bán khu vực này trong thời gian tới; Công tác phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã, ấp trong việc học tập, tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ mua, bán khu vực trước trụ sở UBND xã cũ thực hiện như thế nào; Vấn đề xử lý rác tại khu vực chợ tạm qua khảo sát chưa đảm bảo, còn vứt rác bừa bãi chưa tổ chức thu gom để xử lý, đề nghị UBND xã có biện pháp xử lý; Một số tiểu thương vẫn còn buôn bán lấn chiếm lề đường còn diễn ra phức tạp gây mất an toàn giao thông, đề nghị UBND xã xử lý dứt điểm tình trạng này…Các ý kiến của đại biểu đặt ra đã được lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ, đồng thời sẽ có giải pháp quyết liệt để giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận trong phiên giải trình, ông Lưu Đình Phú - Chủ tịch HĐND xã, Chủ trì Hội nghị ghi nhận sự nỗ lực điều hành chỉ đạo trong công tác quản lý chợ tạm ấp Bảo trong thời gian qua. Trong thời gian tới đề nghị UBND xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các tiểu thương không được tụ tập, mua bán lấn chiếm lề đường, đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an xã, tuần tra nhân dân thường xuyên kiểm tra, xử lý theo quy định; đề xuất vị trí đất công để bố trí, sắp xếp cho các tiểu thương có nơi buôn bán ổn định, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; quan tâm công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực này.

TT. HĐND XÃ LONG GIANG