HĐND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ 4 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 04/07/2022 14:00 138 0

Ngày 29/6, HĐND phường Ninh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 4 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có bà Võ Thị Thu Hồng - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố; ông Lương Bá Can - Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và 23/23 đại biểu HĐND phường.

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND phường đã báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường cơ bản ổn định. Trong đó tổng thu ngân sách đạt hơn 1,7 tỷ đồng đạt 50% so với kế hoạch; tổng chi ngân sách thực hiện hơn 3,6 tỷ đồng đạt 42,05% kế hoạch; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân cơ bản ổn định; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện tốt, an ninh chính trị, quân sự quốc phòng được giữ vững …

Toàn cảnh kỳ họp

Về tình hình hoạt động của HĐND phường: Trong 6 tháng đầu năm 2022, HĐND phường đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND phường khóa XII. Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND Phường tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Công tác giám sát được HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND Phường thực hiện thường xuyên căn cứ theo Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND Phường. Các đại biểu HĐND Phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tham gia đầy đủ các kỳ tiếp xúc cử tri, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, HĐND, UBND phường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiệu hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; đẩy mạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, phấn đấu thu ngân sách đạt 100% kế hoạch nhà nước giao; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn; HĐND Phường chuẩn bị tốt kỳ họp thứ 5 HĐND Phường, các hội nghị tiếp xúc cử tri; thực hiện giám sát chuyên đề theo Nghị quyết HĐND và chương trình giám sát năm của Thường trực HĐND đề ra.

Ban Thường trực UBMTTQVN Phường cũng đã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền; UBND Phường báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu – chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Phường; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa XII.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã thống nhất thông qua Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung Uỷ viên UBND phường Ninh Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về chuyển số kết dư ngân sách năm 2021 sang năm 2022; Nghị quyết bổ sung dự toán chi từ nguồn kết dư ngân sách năm 2021 sang năm 2022; Nghị quyết về bổ sung kinh phí cho Tổ tự quản từ nguồn chờ phân bổ năm 2022; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND về công tác quản lý và vận động thu hồi vốn vay từ Ngân hàng chính sách tỉnh trên địa bàn phường; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND năm 2023.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 HĐND phường Ninh Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra.

Long Sơn