HĐND phường IV tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa V, nhiệm kỳ 2021–2026

Thứ năm - 30/06/2022 16:00 182 0

HĐND phường IV tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa V, nhiệm kỳ 2021–2026

Ngày 29/6, Hội đồng dhân dân (HĐND) phường IV tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa V, nhiệm kỳ 2021–2026. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Công Nghiệp – Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường; Bí thư các Chi bộ, Đảng ủy bộ phận trực thuộc Đảng ủy phường IV; Trưởng 6 khu phố cùng các đại biểu HĐND phường IV tham dự kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường thông qua các Báo cáo, Tờ trình 6 tháng đầu năm 2022.

Theo báo cáo của UBND phường IV, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường cơ bản ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 2,9 tỷ đồng, đạt 50,61% so với kế hoạch; tổng thu ngân sách phường ước thực hiện trên 4,9 tỷ đồng, đạt 70,79%; tổng chi ngân sách ước thực hiện 2,9 tỷ đồng, đạt 42,37% so với dự toán; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền luôn được duy trì và nâng cao chất lượng; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo và chi trả kịp thời cho các đối tượng; thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện tốt trên địa bàn phường.

Về hoạt động của HĐND phường trong 6 tháng đầu năm 2022, Thường trực HĐND, các ban, tổ đại biểu HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng qui định. Các tổ đại biểu HĐND phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền. Thường trực HĐND phường phối hợp với UBND và UBMTTQVN phường IV tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp tại phường và đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri tại khu phố. Qua các buổi tiếp xúc có 34 lượt cử tri tham gia phát biểu, kiến nghị được đại biểu HĐND các cấp giải trình được cử tri đồng tình. Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường tổ chức giám sát công tác khiếu nại tố cáo và công tác quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước, kinh phí vận động theo qui định của Luật Ngân sách đối với UBND phường IV; giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh năm học 2021- 2022 đối với Trường THCS Võ Văn Kiệt và Trường tiểu học Tôn Thất Tùng.

Cũng tại kỳ họp, HĐND phường thông qua Tờ trình và Nghị quyết thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND Phường IV, khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Đinh Minh Tâm. UBND Phường IV cũng trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu HĐND phường.

Kỳ họp cũng đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về thông qua quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Nghị quyết về chi ngân sách phường năm 2022 từ nguốn kết dư ngân sách năm 2021; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND về "Công tác quản lý và sử dụng ngân sách Nhà nước, kinh phí vận động theo qui định của Luật Ngân sách"; Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường IV; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2023 về "Công tác quản lý trật tự trên địa bàn Phường IV.

Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, trách nhiệm. Kỳ họp thứ 3 HĐND Phường IV, khóa V nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra./.

Chí Trương