Ban Pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành Tổ chức giám sát “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn phường”

Thứ hai - 17/04/2023 16:20 145 0
Sáng ngày 17/4/2023, Ban Pháp chế HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn phường. Đoàn giám sát do bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường làm Trưởng đoàn; Đoàn giám sát đã làm việc với ông Trần Phước Ninh – Phó Chủ tịch UBND phường, ông Võ Văn Mão – Phó Trưởng Công an phường.

Theo báo cáo của đơn vị được giám sát, t ngày 01/01/2022 đến ngày 28/02/2023 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông được 10 cuộc với hơn 400 lượt người tham gia; Xử lý 18 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông gồm 18 đối tượng, quyết định xử phạt 18 đối tượng, tổng số tiền là: 20.100.000 đồng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị UBND phường tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, khu phố trong công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân am hiểu phát luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế tình trạng thanh niên tụ tập, chạy xe quá tốc độ, đánh võng gây tai nạn giao thông. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; chủ động phát hiện, xử lý kịp thời, triệt để các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Thường xuyên tuần tra nhất là vào ban đêm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm số đối tượng vi phạm…

Kết thúc cuộc giám sát, bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt “công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn phường”./.

TT.HĐND PHƯỜNG