Thường trực HĐND huyện Gò Dầu: Tổ chức đoàn giám sát công tác quản lý, duy tu, sửa chữa đường giao thông sau đầu tư trên địa bàn huyện

Thứ hai - 17/04/2023 08:11 155 0

Từ ngày 01/4 đến ngày 14/4, Thường trực HĐND huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát công tác quản lý, duy tu, sửa chữa đường giao thông sau đầu tư trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn giám sát có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn; bà Vương Thị Thúy Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Phó trưởng đoàn; lãnh đạo 2 Ban HĐND huyện và đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan.

Trước đó, đoàn đã giám sát thực tế và làm việc với lãnh đạo các xã Hiệp Thạnh, Phước Đông, Bàu Đồn và thị trấn Gò Dầu về việc quản lý, duy tu, sửa chữa đường giao thông trên địa bàn.

Tính đến nay, huyện Gò Dầu đã cơ bản hoàn thành kế hoạch cải tạo, nâng cấp, xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện. Toàn huyện có 100% tuyến đường huyện được trải nhựa, với chiều dài gần 75 km; 80 tuyến đường trục xã, liên xã được láng nhựa, bê tông xi măng, với chiều dài hơn 93 km; 136 tuyến đường trục ấp, liên ấp được láng nhựa, bê tông xi măng và cứng hóa, với chiều dài gần 115 km và gần 550 tuyến đường ngõ xóm, nội đồng được nâng cấp, cứng hóa đảm bảo cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân trên địa bàn.

Từ năm 2020 đến nay, huyện đã phân khai hơn 111 tỷ đồng vốn sự nghiệp để duy tu, sửa chữa đường giao thông sau đầu tư trên địa bàn và thực hiện giải ngân đạt 100%.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tuyến đường giao thông nông thôn hư hỏng, xuống cấp chưa được phát hiện, sửa chữa kịp thời; tình trạng người dân lấn chiếm hành lang, vỉa hè, mương thoát nước làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình; tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông vào các tuyến đường giao thông nông thôn gây hư hỏng, xuống cấp nhanh kết cấu đường.

Kết thúc buổi làm việc Bà Vương Thị Thúy Oanh thay mặt Đoàn giám sát đề nghị đơn vị được giám sát thực hiện một số nhiệm vụ sau: Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các chủ đầu tư dự án như phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, một số đơn vị làm chủ đầu tư cần có trách nhiệm khi tổ chức thi công phải kiểm tra rà soát, bảo hành theo quy định và kịp thời duy tu để đảm bảo chất lượng công trình. Đề nghị phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện các ý kiến của các đồng chí thành viên trong đoàn như cấm mốc, biển báo hạn chế tốc độ, trọng tải, phân cấp cho xã trong việc quản lý thực hiện duy tu, bảo quản các tuyến đường.

Thường trực HĐND huyện Gò Dầu