Ban pháp chế HĐND xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh giám sát công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của công dân

Thứ hai - 28/10/2024 14:57 4 0

Chiều ngày 25/10, Ban Pháp chế HĐND xã tổ chức giám sát đối với Ủy ban nhân dân xã Tân Bình về công tác “Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của công dân" từ 01/1/2024 đến ngày 29/9/2024. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn, tham dự buổi giám sát có thành Ban Pháp chế; đại diện Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ chuyên môn của xã Tân Bình.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã, tính đến ngày 29/9/2024, UBND xã đã tiếp nhận và giải quyết đúng quy định 2.921 hồ sơ, trong đó có 02 hồ sơ trễ hẹn, giải quyết đúng hạn 83 hồ sơ, trước hạn 2836 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt 92,22%. Đa số các hồ sơ được công chức chuyên môn thụ lý, giải quyết đảm bảo đúng quy trình quy định.

Tại buổi giám sát, thành viên Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND xã đã đề nghị UBND xã tăng cường công tác thụ lý, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đảm bảo quy trình quy định và giải quyết, trả hồ sơ cho công dân tổ chức đúng hạn và trước hạn, hạn chế tối đa tình trạng hồ sơ trễ hạn; Đối với công chức chuyên môn chấp hành nội quy cơ quan, đơn vị, quy tắc ứng xử nơi công vụ, khi đi công tác phải báo cáo lãnh đạo đơn vị và vào sổ nhật ký công tác đầy đủ.

Kết thúc buổi giám sát, Ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đánh giá cao kết quả thực hiện trong công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của công dân trên địa bàn xã trong thời gian qua, đề nghị UBND xã từng bước khắc phục những mặt hạn chế mà Đoàn giám sát đã chỉ ra để thực hiện tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả, nâng cao hiệu quả hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; tiếp tục cập nhật đầy đủ các thông tin trong mẫu biểu, sổ theo dõi tiếp nhận và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện kiện toàn nhân sự và điều chỉnh Quy chế hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đúng quy định; không ngừng nâng cao đạo đức công vụ trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức./.

Phương Nam