Thường trực Hội đồng nhân dân xã Phước Vinh, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân xã năm 2024

Thứ hai - 28/10/2024 08:08 13 0

Chiều ngày 24/10, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Vinh tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND xã năm 2024 về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến đại biểu HĐND xã tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự phiên giải trình có ông Đinh Thanh Nhàn - Phó chủ tịch HĐND xã Phước Vinh; cùng lãnh đạo 2 Ban HĐND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại biểu HĐND xã đơn vị ấp Phước Lộc; đơn vị giải trình có ông Trịnh Xuân Hà - Chủ tịch UBND xã.

Quang cảnh phiên giải trình

Theo báo cáo của UBND xã, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri ấp  Phước Lộc về tình trạng tuyến đường liên tổ dài khoảng 2 km, có điểm đầu từ Tổ 2 và điểm cuối giáp với đường Huyện 5, thuộc Tổ 8, 9 ấp Phước Lộc đã xuống cấp bị hư hỏng nặng, mặt đường có nhiều ổ voi đọng nước gây rất nhiều khó khăn cho người dân khi lưu thông qua đoạn đường này. Tại phiên giải trình các vị đại biểu đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến tiến độ giải quyết kiến nghị cử tri, tiến độ sửa chữa đoạn đường, nguồn kinh phí sửa chữa đường, thời gian dự kiến hoàn thành trong bao lâu… Giải trình tại phiên họp, UBND xã đã cử cán bộ địa chính cùng cán bộ giao thông thủy lợi khảo sát, hiện tai do mưa nhiều nên chưa dặm vá được, đến khi hết mưa, mặt đường ráo nước sẽ tiến hành sửa chữa.

Phát biểu kết luận tại phiên giải trình, ông Đinh Thanh Nhàn đã ghi nhận sự cố gắng của UBND xã trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đề nghị UBND xã chỉ đạo ban nhân dân ấp Phước Lộc tiếp tục vận động nhân dân đóng góp kinh phí cùng với UBND xã dặm vá tuyến đường được sạch đẹp để người dân đi lại thuận lợi.

HĐND xã Phước Vinh