HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành Tổ chức giám sát công tác xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn phường

Thứ năm - 27/04/2023 15:40 131 0

Chiều ngày 26/4/2023, Đoàn giám sát HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát công tác xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn phường. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi giám sát có ông Nguyễn Văn Năng – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường, đại diện UB.MTTQVN phường và Trưởng, phó 02 ban HĐND, đại diện đại biểu HĐND phường ở 05 khu phố.

Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn phường. Cụ thể, UBND phường đã xây dựng 06 tuyến đường xanh – sạch – đẹp, 01 tuyến đường cờ văn minh, 12 tuyến đường hoa, xây dựng vườn hoa công sở tại Khối vận phường. Thực hiện đạt 55/56 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan phải giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng làm việc sạch sẽ, hồ sơ sổ sách ngăn nắp gọn gàng. Phát quang nạo vét thông thoáng các tuyến đường giao thông trên địa bàn khu phố, không để cây xanh che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường. Xử lý rác thải trong cơ quan, đơn vị không để tự phát sinh, những bãi rác thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một vài hạn chế đó là: Tình trạng vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định vẫn còn xảy ra. Tỷ lệ người dân đăng ký thu gom rác thải còn thấp, tỷ lệ người dân tham gia BHYT chưa đạt chỉ tiêu, nghị quyết đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đề nghị: đẩy mạnh việc tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; hướng dẫn, nhắc nhở người dân bỏ rác đúng nơi quy định, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi xả rác thải không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường; lắp đặt camera quan sát từ đó dễ dàng phát hiện và xử lý hành vi vi phạm. Tiếp tục triển khai vận động người dân tham gia đăng ký thu gom rác, tham gia BHYT nhằm đạt chỉ tiêu, nghị quyết đề ra, đồng thời xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh…

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn phường./.

TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC