Thường trực HĐND xã Bến Củi phối hợp khảo sát tình trạng cầu Ông Năm Thiên

Thứ tư - 09/10/2024 15:28 5 0

Vào lúc 09 giờ, ngày 07/10/2024, Đoàn khảo sát gồm Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tiến hành khảo sát về tình trạng hư hỏng của cầu Ông Năm Thiên tại Ấp 4, xã Bến Củi. Tham gia khảo sát là ông Nguyễn Hữu Dư - Phó Chủ tịch HĐND xã, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã, ông Phạm Minh Tùng - Giám đốc Ban quản lý dự án, cùng các chuyên viên của Ban QLDA huyện, Bí thư, Trưởng ấp 4.

Được biết vào sáng 06/10, đại biểu HĐND xã ghi nhận phản ánh của cử tri ấp 4 về việc cầu Ông Năm Thiên bị hư hỏng lở đất móng cầu, nguy cơ sụp một bên móng, gây nguy hiểm cho người đi qua cầu. Sau khi tiếp nhận ý kiến của đại biểu HĐND xã chuyển đến, Thường trực HĐND xã đã tiến hành khảo sát vào chiều ngày 06/10/2024, ghi nhận hiện trạng cầu. Cầu Ông Năm Thiên được xây dựng năm 2005, do Tỉnh đoàn tài trợ theo chương trình xóa cầu tạm, cầu có kích thước rộng 2,3m, dài 14m, tải trọng 1,3 tấn, kết nối ấp 4 xã Bến Củi với ấp Thuận Tân xã Truông Mít, do đưa vào sử dụng đã lâu, hàng năm bị nước suối chảy xói lở móng cầu phía bên phải (thuộc xã Truông Mít), đến nay nước xói sâu vào móng cầu tạo hàm ếch phía dưới, nguy cơ sụp nền bê tông phía trên móng bất kỳ lúc nào. Qua khảo sát Thường trực HĐND xã đã đề nghị UBND xã báo cáo về huyện để xử lý kịp thời.

Tại điểm khảo sát vào sáng ngày 07/10, đoàn đã ghi nhận hiện trạng móng cầu hư hỏng, nguy hiểm. Thành viên đoàn có ý kiến đề nghị đóng, cấm không cho phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn tuyết đối, tuy nhiên nếu cấm không cho lưu thông sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khoảng 200 người dân phải đi vòng đường khác xa hơn 8 km, đề nghị có phương án khắc phục tạm thời để xe mô tô, xe gắn máy lưu thông qua cầu. Qua tham vấn chuyên môn, ông Phạm Minh Tùng - Giám đốc Ban QLDA huyện đề nghị UBND xã cho gắn biển cảnh báo nguy hiểm để người dân biết, thông báo cấm xe từ 3, 4 bánh trở lên lưu thông qua cầu, về phía Ban QLDA sẽ chỉ đạo chuyên môn lập bản thiết kế thi công trong 02 hoặc 03 ngày tới, giải pháp đổ thêm lớp đan bê tông 02 lớp sắt nối từ mặt trên cột trụ móng cầu kéo ra xa về phía đường nối với cầu kích thước 2,5x 4,5m, về lâu dài Ban QLDA sẽ đề xuất UBND huyện nguồn vốn đầu tư cống hộp thay thế cầu này để đảm bảo an toàn, xe ô tô có thể lưu thông thuận lợi.

Thường trực HĐND xã Bến Củi