Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Phường IV, thành phố Tây Ninh giám sát công tác tuyển sinh và sử dụng kinh phí xã hội hóa năm học 2024 - 2025

Thứ sáu - 11/10/2024 10:00 17 0

Sáng ngày 10/10, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND Phường IV do bà Nguyễn Thị Thảo Huyên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn có buổi giám sát tại trường Tiểu học Tôn Thất Tùng, thành phố Tây Ninh về công tác tuyển sinh và sử dụng kinh phí xã hội hóa năm học 2024 - 2025. Cùng dự giám sát có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam Phường.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, năm học 2024 - 2025 Trường tiểu học Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp 1 được 6 lớp với 192 em (trong địa bàn là 162 em, ngoài địa bàn là 30 em), đạt chỉ tiêu so với kế hoạch tuyển sinh. Trong đó trẻ sinh năm 2018 là 189 em, sinh năm 2017 là 02 em và 01 em sinh năm 2015. Cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo cho việc dạy và học năm học 2024 - 2025.

Về công tác vận động xã hội hóa giáo dục năm học 2024 - 2025 nhà trường không thực hiện để nhằm giảm bớt các khoản đóng cho phụ huynh vào đầu năm học. Các hoạt động chi thường xuyên của nhà trường sẽ được cân đối tiết kiệm từ quỹ ngân sách Nhà nước.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn đã đóng góp một số ý kiến để Ban Giám hiệu nhà trường giải trình, làm rõ thêm các nội dung như: số liệu tuyển sinh trong và ngoài địa bàn còn chênh lệch so với số liệu tuyển sinh đầu vào; nhà trường có thu khoản phí nào khác đối với các em ngoài địa bàn không? mức đóng các khoản thu của các em học sinh trong, ngoài địa bàn có như nhau không? Việc nhà trường không thực hiện xã hội hóa giáo dục thì công tác khen thưởng, động viên học tập cho các em vào dịp tổng kết năm học như thế nào?

Sau khi Ban giám hiệu nhà trường giải trình các ý kiến của Đoàn giám sát đặt ra, bà Nguyễn Thị Thảo Huyên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Phường IV thống nhất với báo cáo của Trường Tiểu học Tôn Thất Tùng, đồng thời đề nghị nhà trường chỉnh sửa số liệu theo đóng góp của các thành viên đoàn giám sát; xem lại việc vận động và tiếp nhận hỗ trợ của mạnh thường quân để thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài; thống nhất chung việc khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học 2024 - 2025./.

Chí Trương