Hội đồng nhân dân xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu: Tổ chức giám sát công tác quản lý nhà nước về việc sử dụng đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn xã

Thứ bảy - 20/05/2023 22:37 85 0

Chiều ngày 19/5, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã Phước Trạch tiến hành giám sát công tác quản lý nhà nước về việc sử dụng đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn xã Phước Trạch đối với UBND xã. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Văn Nhàn - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Qua giám sát cho thấy, Ủy ban nhân dân xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã. UBND xã có bám vào Nghị quyết và kế hoạch của HĐND, có xây dựng báo cáo đúng theo đề cương hướng dẫn phục vụ cho Đoàn giám sát. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai rộng rãi trên 3 cụm truyền thanh của xã đến các tổ chức, hộ gia đình cá nhân sử dụng đất về Luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành khác; UBND xã có chỉ đạo cho ngành chuyên môn quy hoạch sử dụng đất từng giai đoạn; Công  bố, công khai Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất năm 2030 huyện Gò Dầu; Công  bố, công khai Quyết định số 3746/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Gò Dầu; Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp và các loại đất khác có 14 hộ với tổng diện tích 5.138.3m2 sang đất ở nông thôn. Qua kiểm tra các hộ gia đình, cá nhân chưa có trường hợp nào vi phạm.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Nhàn - Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Ủy ban nhân dân xã điều chỉnh lại báo cáo theo đề cương hướng dẫn của Đoàn giám sát; Tăng cường, kiểm tra giám sát việc sử dụng đất đối với tổ chức cá nhân trên địa bàn xã; Tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân Luật đất đai và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật đất đai; Thông báo rộng rãi việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất của tổ chức hộ gia đình và cá nhân làm cơ sở xây dựng kế hoạch sử dụng đất.

Thường trực HĐND xã Phước Trạch