Thường trực HĐND phường Ninh Thạnh tổ chức phiên giải trình về công tác xây dựng lực lượng Bảo vệ dân phố

Thứ tư - 24/04/2024 07:09 36 0

Chiều ngày 22/4/2024 Thường trực HĐND phường Ninh Thạnh tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND Phường về công tác xây dựng lực lượng Bảo vệ dân phố đối với UBND phường Ninh Thạnh năm 2024. Chủ trì hội nghị là  ông Tống Hoàng Danh - Phó Chủ tịch HĐND Phường. Người giải trình là ông Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND Phường.

(Quang cảnh tại phiên giải trình)

Hiện nay lực lượng bảo vệ dân phố phường có 52 thành viên gồm: 01 trưởng ban, 02 phó ban, 6 tổ trưởng, 6 tổ phó và 33 tổ viên; thời gian qua Ban bảo vệ dân phố Phường đã phối kết hợp cùng với lực lượng Công an Phường thực hiện tốt việc nắm tình hình, phát hiện vụ việc liên quan an ninh trật tự, tham gia tuần tra mật phục phòng chống tội phạm được 114 cuộc có 202 lượt người tham gia, tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự được 238 cuộc với 2.471 lượt người tham gia. Tổ chức sinh hoạt, tập huấn nâng cao ý thức và nghiệp vụ trong công tác cho lực lượng Tổ bảo vệ dân phố. Phối hợp các ban ngành, đoàn thể khu phố tuyên truyền pháp luật, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm đến 122 lượt tổ tự quản có 1200 lượt người tham dự. Tham gia hỗ trợ Công an Phường, cảnh sát khu vực tiến hành kiểm tra hành chính 71 nhà cho thuê, nhà trọ, 14 khách sạn, 03 lượt cơ sở kinh doanh karaoke, 33 hộ dân. Nhắc nhở 19 trường hợp chưa đăng ký thủ tục tạm trú. Tham gia hỗ trợ Quản lý đô thị Phường tổ chức tuần tra kiểm soát giải tỏa các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường khu vực chợ và các tuyến đường trên địa bàn được 21 cuộc có 42 lượt người tham gia, nhắc nhở 281 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Tại phiên họp có 07 lượt ý kiến của các đại biểu về nội dung như: cần đưa ra giải pháp thực hiện thời gian tới, việc thu tuyển bảo vệ dân phố cần lựa chọn công dân tiêu biểu, uy tín, tự nguyện, có thời gian tham gia cùng địa phương; đề nghị UBND Phường chấn chỉnh lề lối làm việc của Ban Bảo vệ dân phố, Tổ bảo vệ dân phố các khu phố (nhất là việc trực gác tại trụ sở UBND Phường); hoàn chỉnh lại Quy chế hoạt động của Ban bảo vệ dân phố đảm bảo phù hợp,...

Tại phiên giải trình, ông Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND Phường đã trả lời làm rõ 01 số vấn đề và ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng thời chỉ đạo Ban bảo vệ dân phố Phường thực hiện việc củng cố và xây dựng lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian tới.

Ông Tống Hoàng Danh - Phó Chủ tịch HĐND Phường đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Phường và những đóng góp của Ban bảo vệ dân phố thời gian qua, đề nghị UBND Phường sớm ban hành quy chế hoạt động của Ban bảo vệ dân phố, quan tâm củng cố lực lượng, các chế độ, chính sách của Ban bảo vệ dân phố trong thời gian tới./.

Mai Thy