UBND tỉnh trả lời liên quan đến chính sách kêu gọi đầu tư tại các khu đất đã giải tỏa

Thứ tư - 05/07/2023 10:39 55 0

* Nội dung câu hỏi: Khi nào UBND tỉnh mới có chính sách kêu gọi đầu tư tại các khu đất đã giải tỏa (trụ sở Công ty Cơ khí cũ, khách sạn Hòa Bình cũ) để tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất.

* UBND tỉnh trả lời:

- Về kêu gọi đầu tư tại khu đất trụ sở Công ty Cơ khí cũ:

Trước đây, UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án khu phức hợp thương mại, dịch vụ và nhà phố shophouse (khu đất cũ Công ty TNHH MTV Cơ khí Tây Ninh và trụ sở Sở Ngoại vụ) tại Quyết định số 2982/QĐ-UBND ngày 11/12/2017.

Ngày 18/10/2022, UBND tỉnh có Công văn số 7842/VP-TH về Kết luận cuộc họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh về  đề xuất nghiên cứu, khảo sát dự án đầu tư Khu phức hợp thương mại, dịch vụ và nhà phố shophouse tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Trong đó, có nội dung quy hoạch chung đô thị thành phố Tây Ninh đang được lập trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tỉnh sẽ làm rõ quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết để xác định phạm vi dự án phù hợp để xây dựng danh mục kêu gọi đầu tư.

Hiện nay, công tác điều chỉnh quy hoạch chung đô thị thành phố Tây Ninh, quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nên chưa có đủ cơ sở đưa vị trí khu đất này vào Danh mục Dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Về kêu gọi đầu tư tại khu đất khách sạn Hòa Bình cũ:

Ngày 07/6/2022, Văn phòng Tỉnh ủy có Thông báo số 842-TB/VPTU về kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tiếp tục triển khai dự án khách sạn, khu dịch vụ massage, sân tennis, nhà hàng tiệc cưới.

Ngày 27/6/2022, UBND tỉnh có Công văn số 1999/UBND-KT về thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến Công ty Cổ phần Đầu tư MHD Hòa Bình (trước đây Công ty Cổ phần Khách sạn và Lữ hành Tây Ninh, Công ty Cổ phần Khách sạn Hòa Bình Tây Ninh) tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo mục tiêu xây dựng khách sạn, khu dịch vụ massage, sân tennis, nhà hàng tiệc cưới theo đúng mục đích sử dụng đất tại Quyết định số 42/QĐ-CT ngày 22/02/2005 và chủ trương bổ sung mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà hàng tiệc cưới tại Công văn số 3337/UBND-KTTC ngày 21/12/2010; thực hiện nộp tiền thuê đất hàng năm theo quy định.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư MHD Hòa Bình đang triển khai các thủ tục liên quan để triển khai xây dựng; UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan bám sát tiến độ triển khai dự án, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai dự án báo cáo UBND tỉnh xem xét xử lý theo quy định.

TTR (Tổng hợp)