UBND tỉnh trả lời liên quan đến xử lý lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông

Thứ tư - 05/07/2023 10:44 68 0

* Nội dung câu hỏi: Hiện nay, lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông dày đặc, khó khăn cho bà con nông dân đi lại để canh tác khu vực phía bên kia sông. Khi nào ngành chức năng có giải pháp xử lý hiệu quả.

* UBND tỉnh trả lời:

Nhìn chung, qua thời gian Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Thành Thành Công triển khai công tác xử lý lục bình đến nay cho thấy lượng lục bình trên sông và trong kênh, rạch giảm rất nhiều so với những năm trước đây, đảm bảo phương tiện thủy lưu thông thuận tiện. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng lục bình nhiều gây tắc nghẽn cục bộ vào một số thời điểm trong ngày tại một số vị trí khúc cua trên sông gây khó khăn cho phương tiện thủy lưu thông.

Qua nội dung kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tổ chức đi kiểm tra, khảo sát thực tế tình trạng lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông thuộc khu vực xã Cẩm Giang, hiện nay vẫn còn tình trạng lục bình xuất hiện nhiều vào một thời điểm nhất định trong ngày sau đó lục bình trôi theo dòng chảy trên sông, mật độ lục bình thưa, vẫn đảm bảo cho phương tiện thủy lưu thông.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục làm việc với đơn vị thi công xử lý lục bình để tăng cường thêm phương tiện, nhân sự, thiết bị xử lý lục bình để công tác xử lý lục bình đạt hiệu quả cao hơn; đồng thời yêu cầu đơn vị thi công phải thường xuyên kiểm tra tình trạng mật độ lục bình trên từng đoạn Sông và trên các kênh, rạch thuộc địa bàn các huyện, thị xã để kịp thời điều động, bố trí phương tiện xử lý lục bình kịp thời, không để xảy ra ùn ứ lục bình cục bộ, đảm bảo cho các phương tiện thủy tham gia giao thông lưu thông thuận lợi và an toàn.

TTR (Tổng hợp)