Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dânhttps://hdnd.tayninh.gov.vn/uploads/logo.png
Thứ hai - 19/04/2021 16:001140
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông báo số 2120/TB-BNN-VP ngày 12/4/2021 về kết quả xếp hạng các địa phương về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020.
Theo đó, Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các địa phương được Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai từ năm 2015 dựa trên 05 nội dung (chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn) và 16 tiêu chí với tổng số điểm là 100 điểm, được xếp vào 02 nhóm địa phương triển khai tốt và địa phương triển khai đạt yêu cầu.
Kết quả tự đánh giá chấm điểm triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020 có 21 tỉnh, thành phố thuộc nhóm địa phương triển khai tốt, đứng đầu là Hòa Bình với điểm số 92, Cần Thơ và Long An có cùng điểm số 90, các tỉnh còn lại có điểm số từ 89 đến 80 điểm. Còn lại nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu có 42 tỉnh, thành gồm Bình Định, Sơn La, Vĩnh Phúc có số điểm là 79, các tỉnh có điểm số thấp gồm các địa phương: Tây Ninh (60 điểm), Cà Mau (60,5 điểm), Cao Bằng (61,5 điểm), Bình Dương (62,5 điểm) ...
Điểm số và thứ hạng của Tây Ninh lần lượt tụt giảm liên tục từ năm 2017, với số điểm 75, xếp hạng 22; năm 2018 đạt 74,50 điểm, xếp hạng 31; năm 2019 đạt 73,50 điểm, xếp hạng 37; năm 2020 đạt 60 điểm, xếp hạng 63. Với kết quả trên, thời gian tới Tây Ninh cần nhanh chóng có giải pháp khắc phục, quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tốt hơn.
KD