Tây Ninh dành hơn 211 tỷ đồng đầu tư dự án Khu tái định cư trên địa bàn thị xã Trảng Bàng

Thứ sáu - 22/09/2023 15:09 355 0

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đang tiến hành triển khai đầu tư nhiều dự án trọng điểm của tỉnh như dự án Trung tâm logistics, cảng cạn và cảng tổng hợp, Đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1), Đường liên tuyến kết nối vùng N8-787B-789, Khu công nghiệp Phước Đông (giai đoạn 3), ..… Vì thế nhu cầu về sắp xếp, bố trí tái định cư cho người dân là rất lớn.

Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh và khả năng cân đối nguồn vốn đầu tư công của địa phương, ngày 22/9/2023, tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Tây Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, với 47/51 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 92,2% tổng số đại biểu HĐND tỉnh), HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, với tổng mức đầu tư thực hiện dự án là 211,808 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện dự án từ năm 2023-2026.

Kỳ họp 9 HĐND tỉnh, Khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, với quy mô bố trí tái định cư từ 400 nền đến 600 nền, diện tích sử dụng đất khoảng 10,7ha, địa điểm xây dựng dự án thuộc phạm vi ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; ranh giới được xác định phía Tây giáp đường Chiu Liu và phía Đông, phía Nam, phía Bắc giáp đất dân.

Khu tái định cư trên địa bàn thị xã Trảng Bàng được xây dựng, với các hạng mục hạ tầng kỹ thuật gồm: San lấp mặt bằng, bố trí công viên, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, trụ chữa cháy, hệ thống cấp điện, chiếu sáng.

Việc đầu tư Dự án Khu tái định cư trên địa bàn thị xã Trảng Bàng là phù hợp Quy hoạch chung xây dựng đô thị Trảng Bàng đã được điều và Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thị xã Trảng Bàng, đảm bảo kết nối về hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận. Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của các hộ dân bị thu hồi đất, đồng thời tạo thuận lợi để triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Huỳnh Thảo