Thứ năm - 07/03/2024 10:12 44 0

Sáng ngày 07/3/2024, tại Phòng Thăng Long, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV. Hội nghị diễn ra trong buổi sáng ngày 07/3/2024 dưới hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội, đồng thời kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu tại các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Hoàng Thị Thanh Thúy – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; ông Huỳnh Thanh Phương – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, đại biểu Quốc hội khóa XV; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh

Hội nghị nhằm quán triệt những điểm mới, nội dung quan trọng, các nhiệm vụ Quốc hội giao, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, xác định rõ tiến độ và yêu cầu trong tổ chức thi hành Luật, Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV để Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và cơ quan, tổ chức hữu quan triển khai thực hiện. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, tạo sự đồng bộ, thống nhất giữa các cơ quan trong việc tổ chức triển khai Luật, Nghị quyết của Quốc hội, bảo đảm đưa Luật, Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tại Hội nghị, các đại biểu xem xét, trao đổi, thảo luận việc triển khai 09 Luật và 10 Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua.

Ngoài ra, các đại biểu nghe các báo cáo tham luận của Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Kinh tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Bộ Tài chính.

Thanh Trung