Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ ba - 28/12/2021 00:00 46 0

Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành  tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2021, tại hội trường UBND phường Hiệp Tân, HĐND phường Hiệp Tân đã tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự kỳ họp có ông Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ– Trưởng ban Tuyên Thị ủy – Trưởng ban kinh tế - xã hội, HĐND thị xã Hòa Thành, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí thành viên UBND phường; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường, Ban giám hiệu các trường học, chi bộ, Ban quản lý các khu phố trên địa bàn phường và 22/22 đại biểu HĐND phường. Chủ tọa kỳ họp là ông Nguyễn Hữu – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường và bà Ngô Thị Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐND phường.

Tại kỳ họp, đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 và  dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2021; báo cáo việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND phường; báo cáo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và thực hiện kinh phí chi phòng chống dịch covid -19 trên địa bàn phường; kế hoạch xây dựng lực lượng, huấn luyện lực lượng, bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng Dân quân giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Thường trực HĐND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND; Báo cáo thẩm tra của hai Ban Hội đồng nhân dân phường…

Kỳ họp thứ ba đã thảo luận tại tổ, có 5 ý kiến, 9 nội dung liên quan đến chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, làm đường giao thông đô thị trên địa bàn phường, được Chủ tịch UBND phường tiếp thu, trả lời một cách nghiêm túc và đại biểu thống nhất cao.

Phát biểu kết luận của Chủ tọa kỳ họp về nội dung chất vấn

Cũng tại kỳ họp đại biểu HĐND đã thống nhất lựa chọn 02 nhóm vấn đề đưa ra chất vấn: Nhóm vấn đề thứ 1: Việc theo dõi, hỗ trợ điều trị cho người bệnh Covid F0 tại nhà; việc hỗ trợ chế độ chính sách an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh covid – 19. Giải pháp thực hiện trong thời gian tới để hỗ trợ kịp thời cho người dân. Công tác tuyên truyền và giải pháp thực hiện thích ứng an toàn trong điều kiện vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội. Người trả lời chất vấn: Ông Đỗ Hoàng Hải Đăng – PCT. UBND phường; Nhóm vấn đề thứ 2 Công tác tham mưu thực hiện quản lý đất công trên địa bàn phường; việc người dân lấn chiếm đất công trước và sau UBND phường, giải pháp giải quyết như thế nào và thời gian thực hiện.  Người trả lời chất vấn: Ông Đoàn Minh Vương -  Công chức Địa chính – xây dựng – đô thị - môi trường phường. Qua 2 nhóm vấn đề chất vấn đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn và được UBND phường và các ngành chuyên môn trả lời đúng theo yêu cầu.

Bế mạc kỳ họp Ông Nguyễn Hữu - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường cho rằng năm 2022 được dự báo vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch bệnh Covid-19 luôn tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp, khó lường. Song về mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển kinh tế xã hội, theo chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 12/10/2021 Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", trong thời gian tới, đề nghị UBND phường cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo từ cấp ủy, cấp trên, xây dựng các kế hoạch, giải pháp một cách chủ động, linh hoạt, có tính thích ứng cao và bám sát các chỉ tiêu nghị quyết của HĐND, các chỉ tiêu về phát triển đô thị để xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện, trong công tác điều hành đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân