Xã Trường Tây tổ chức Kỳ họp thứ 3, HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 24/12/2021 16:00 33 0

Xã Trường Tây tổ chức Kỳ họp thứ 3, HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 23/12, HĐND xã Trường Tây, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 3. Tham dự kỳ họp có bà Võ Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; ông Phạm Thanh Phong, Thị ủy viên, Trưởng phòng TN&MT Thị xã; ông Nguyễn Hoàng Đức, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; bà Nguyễn Thị Kim Nhàn, ĐBHĐ thị xã; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã, Trưởng các ngành, đoàn thể và 28/30 đại biểu HĐND xã xã Trường Tây, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã xem xét trên 20 văn bản gồm các báo cáo của HĐND, các Ban của HĐND xã; các báo cáo, văn bản của UBND xã trình kỳ họp; các tờ trình và nghị quyết của kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Trọng tâm là các báo cáo: báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022; đại diện UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Hai HĐND xã khoá XII; các báo cáo thẩm tra của 02 Ban của HĐND xã; xem xét, thông qua các tờ trình, nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cùng một số nội dung quan trọng khác.

Theo báo cáo của UBND xã, trong năm 2021, do tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến kinh tế. UBND xã tiếp tục phát động nhân dân xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa xã hội, vui chơi, giải trí lành mạnh, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo. Công tác chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách được chính quyền quan tâm đảm bảo nhân dân được đón tết vui tươi và đầm ấm.

Tổng thu ngân sách 7,822 tỉ đồng, đạt 96,41% kế hoạch năm 2021 (KH 114 tỉ đồng); tổng chi ngân sách 7,233 tỉ đồng, đạt 89,14% kế hoạch năm 2021 (KH 8,114 tỉ đồng).

Tình hình chăn nuôi trên địa bàn xã phát triển ổn định; tổ chức tiêm phòng cúm gia cầm theo kế hoạch; thường xuyên phối hợp với Trạm Thú y thị xã kiểm tra việc chấp hành các quy định về tiêm phòng tại các trại chăn nuôi; kiểm dịch động vật, gia súc, gia cầm xuất - nhập ra vào địa phương. Tăng cường kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên địa bàn, phối hợp với các ấp thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình khai thác khoáng sản, xây dựng trái phép để kịp thời phối hợp xử lý.

Kết quả năm học 2020-2021, Tỉ lệ trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo đạt 100%; có 356/356 trẻ 6 tuổi ra lớp 1, đạt 100%; tỷ lệ học sinh vào lớp 6 đạt 99%, 289/296 học sinh tốt nghiệp THCS, tỉ lệ 97,6%; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%, hoàn thành chương trình bậc THCS đạt 100%. Không có học sinh bỏ học bậc tiểu học, bậc THCS. Các trường triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022 với hình thức học trực tuyến.

Công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt; công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai quyết liệt. Thực hiện tốt công tác khám, chăm sóc và điều trị bệnh cho nhân dân; tiếp tục thực hiện các chương trình y tế Quốc gia, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường tốt mạng lưới y tế cộng đồng. Kiểm soát chặt chẽ các loại dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

LINH VŨ