HĐND XÃ TÂN HƯNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 3

Thứ hai - 27/06/2022 15:00 80 0

HĐND XÃ TÂN HƯNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 3

Ngày 22/6/2022, HĐND xã Tân Hưng khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3, kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Tham dự kỳ họp có ông Phan Văn Quang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Phan Thị Huyền Linh - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện đơn vị Tân Hưng. Về phía địa phương có các ông Lê Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND huyện; ông Đặng Thái Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; lãnh đạo HĐND, UBND xã; Trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể cùng 28/29 đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp thứ Ba HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Theo Báo cáo của Ủy ban nhân dân xã, trong 06 tháng đầu năm 2022 kinh tế - xã hội địa phương tăng trưởng ổn định, thu ngân sách đạt 88,10%; chi ngân sách đạt 55,39% so với dự toán đầu năm; các mục tiêu, chương trình văn hóa - xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội như thăm hỏi, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công, người di cư tự do được thực hiện và có nhiều tiến bộ. Việc chăm lo cho đời sống cũng như tuyên truyền phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đồng bào dân tộc được quan tâm. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng lãng phí; tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại được tăng cường, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Bên cạnh những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022, còn những mặt hạn chế như công tác quản lý đất đai, công tác thu gom vận chuyển rác thải, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong nhân dân chưa thường xuyên.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét và thông qua các Báo cáo, Tờ trình của HĐND, UBND xã như: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022; báo cáo thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 06 tháng đầu năm và phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương 06 tháng cuối năm 2022; Báo cáo thẩm tra của hai Ban Hội đồng nhân dân xã đối với các tờ trình, báo cáo và dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp thứ Ba; báo cáo kết quả Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về công tác quản lý, sử dụng đất công ích 5% trên địa bàn xã.

Tại phần thảo luận có 9 ý kiến thảo luận về 13 vấn đề trong đó tập trung vào các vấn đề như: quản lý đất đai, công tác thu chi ngân sách …

Sau khi được ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã giải trình các vấn đề mà đại biểu đặt ra, 100% đại biểu HĐND xã đã thống nhất thông qua 03 Nghị quyết của kỳ họp.

Thường trực HĐND xã Tân Hưng