HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ ba - 28/06/2022 15:00 102 0

HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu tổ chức  kỳ họp thứ 3

Ngày 24/6/2022, tại Hội trường UBND xã Chà Là, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có ông Dương Văn Ư – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu; các đại biểu HĐND huyện đơn vị Chà Là - Cầu Khởi; bà Đỗ Diệp Tuyền - Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; có mặt 25/26 vị đại biểu HĐND xã, cùng các ban ngành đoàn thể, xã ấp cùng tham dự.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã xem xét 32 Báo cáo, Tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã. Tiến hành thảo luận các nội dung trình kỳ họp trong đó các đại biểu tập trung thảo luận sâu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; về quyết toán thu- chi ngân sách xã năm 2022, diều chỉnh dự toán thu- chi ngân sách năm 2022; công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã; Báo báo kết quả thực hiện 19 tiêu nông thôn mới nâng cao ...

Qua đó có 15 vị đại biểu tham gia thảo luận tại kỳ họp; đại biểu tiến hành chất vấn 02 vấn đề liên quan đến giải pháp chỉ đạo, điều hành của UBND xã về lĩnh vực đất đai; giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế.

Với tinh thần trung dân chủ, thẳng thắn, đầy trách nhiệm, tại kỳ họp đại biểu đã thống nhất thông qua 05 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về "Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường trên địa bàn xã."

Kết thúc kỳ họp, Bà Đỗ Diệp Tuyền – Chủ tịch HĐND xã thay mặt chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND xã có kế hoạch, giải pháp cụ thể tổ chức thực hiện nghị quyết HĐND xã và các ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu tại kỳ hop có hiệu quả. Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, UBMTTQVN xã tăng cường hoạt động giám sát thực hiện nghị quyết HĐND xã. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND xã, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo luật định.

Lê Thành Nhân